A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN KẾT GẮN BÓ GIỮA NHÀ TRƯỜNG - GIA ĐÌNH - CÁC TỔ CHỨC NHẰM TẠO ĐỘNG LỰC THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TÔT

     

       Cứ đến dịp tháng 11 khắp mọi miền đất nước ai ai cũng rộn ràng hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt nam để bày tỏ những tình cảm yêu quý đối với các thầy giáo cô giáo. Đây cũng là dịp các giáo viên đón nhận những tình cảm yêu mến từ học sinh và phụ huynh,.. lại cảm thấy thêm vui, thêm yêu và tự hào với nghề dạy học mà mình đã chọn.

     Cùng với không khí rộn ràng của cả nước chiều ngày 19/11/2018 trường TH Cẩm Thăng tổ chức gặp mặt giao lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam để ôn lại và “ Phát huy truyền thống gắn bó đoàn kết giữa Nhà trường – Gia đình – Các tổ chức, đoàn thể - góp phần tạo động lực cho các thầy cô giáo phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ ươm mầm”

     Về dự gặp măt- giao lưu có các quý vị đại biểu: Thầy giáo Đặng Quốc Hiền TP GD&ĐT, Thầy giáo Đặng Quốc Hà PTP GD&ĐT đại diện chuyên viên ngành; đồng chí Nguyễn Văn Báu Bí thư – CTUBND đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành cấp xã; Hội Khuyến học; Cựu giáo chức; quý rễ, dâu; quý phụ huynh đại diện các lớp cùng toàn thể các CBGV nhân viên nhà trường.

     Trong buổi lễ đồng chí Hiệu trưởng đã đọc bài diễn văn ôn lại truyền thống của ngành và nhà trường: “Kể từ ngày 28/9/1982 khi Hội đồng Bộ trưởng nước ta ban hành quyết định số 167 lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”, đến nay đã 36 năm. Trong suốt 36 năm qua ngành GD đã đạt được nhiều thành quả hết sức to lớn trong sự nghiệp nâng cao dân trí đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.

     Thành quả của sự nghiệp cao cả đó không ai ngoài đội ngũ các giáo viên đang từng ngày, từng giờ đem hết tinh thần trách nhiệm công sức và trí tuệ của mình để truyền thụ những tri thức nhân loại cho các thế hệ học sinh thực hiện mục tiêu Dân giàu Nước mạnh.

    Sự nghiệp trồng người trong 36 năm qua đã được các thế hệ nhà giáo nói chung các đ/c giáo viên trường TH Cẩm Thăng nói riêng đã đưa hết tâm huyết và sức lực để hoàn thành XS nhiệm vụ, vì đời, vì người; Xây dựng nhà trường từng bước nâng cao chất lượng được ngành GD, được Đảng bộ, nhân dân ghi nhận.

    Trong buổi lễ tuy không có mặt đầy đủ tất cả GV đã từng giảng dạy, công tác tại mái trường Tiểu học Cẩm Thăng thân yêu nhưng có các thầy, cô giáo đại diện cho những thế hệ đi trước một thời đã cống hiến đóng góp nhiều cho phong trào giáo dục, nay mặc dầu đã nghỉ hưu nhưng các thầy vẫn tiếp tục có những đóng góp cho công tác GD của địa phương và nhà trường, thế hệ chúng tôi những người đi sau quyết noi gương các thầy xứng đáng với những hy vọng, niềm tin mà Đảng bộ, nhân dân Cẩm Thăng đã trao gửi.

      Dẫu biết rằng trong vài năm gần đây giáo dục vẫn còn một số hạn chế, tồn tại, những hiện tượng “khó hiểu, bất thường” xẩy ra gây xôn xao trong dư luận làm ảnh hưởng đến tâm lý, niềm tin của các nhà giáo tuy nhiên đó chủ yếu là lý do khách quan. Các thế hệ GV nhà trường vẫn luôn cố gắng phấn đấu hết sức và tâm niệm rằng sẽ cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, sẽ làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho các em, để các em học sinh được hưởng nhiều nhất sự chăm sóc dạy bảo từ các thầy cô.

    Để nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng GD hơn nữa chúng tôi kính mong các đ/c lãnh đạo Đảng ủy chính quyền tiếp tục giúp đỡ quan tâm đầu tư các trang thiết bị DH, cơ sở vật chất. Hiện nay nhà trường đang cần được đầu tư XD sân bóng đá, nhà tập đa chức năng như một số trương TH của xã Cẩm Huy, Cẩm Bình, Cẩm Dương, vv

     Mong rằng các cấp các ngành sẽ tiếp tục nâng cao trách nhiệm nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng đối với sự nghiệp trồng người hãy luôn bày tỏ sự kính yêu, lòng biết ơn các thế hệ nhà giáo đã góp công sức đối với sự nghiệp XD phát triển KT XH của quê nhà trong thời gian qua. Đối với Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường thường xuyên đóng góp ý kiến về phương pháp giáo dục HS, đồng thuận về chủ trương, huy động sự tham gia của tất cả các phụ huynh vào công tác tổ chức hoạt động GD ở nhà trường như lao động XD cảnh quan, nhắc nhở con em chấp hành các quy định của thầy cô giáo.

      Những nét đẹp của truyền thống nhà giáo VN từ xưa đến nay vẫn luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Mỗi thầy giáo sẽ phải tiếp tục thắp lên niềm tự hào "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý". Để từ niềm vui tự hào đó sẽ giảng dạy, công tác tốt hơn, làm cho nhân dân thêm tin yêu và kính trọng nhà giáo hơn.”

     Tại buổi gặp mặt thay mặt nhà trường thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng Hiệu trưởng đã biểu dương các đ/c CBGVNV về sự đóng góp XD nhà trường, về tinh thần tự lực, tự cường chịu khó vượt qua mọi vất vả để hoàn thành chỉ tiêu, đưa chất lượng học tập của HS nâng lên, phong trào nhà trường ngày càng phát triển. Rất nhiều đồng chí không quản thời gian đi sớm về muộn, tận tụy chăm lo HS, không nề hà khó khăn luôn cố gắng phát huy sự sáng tạo chủ động trong công tác, tham gia tích cực các hoạt động các phong trào TT VN, tham gia lao động vận động PH lao động xây dựng trường đẹp, lớp đẹp; động viên, giúp đỡ HS khó khăn, khích lệ các gia đình chăm lo cho các em học sinh học tập tiến bộ. Các đ/c còn Tổ chức cho các em HS nhiều hoạt động GD có ý nghĩa như giao lưu Tuổi thơ khám phá, câu lạc bộ Giải toán trên tạp chí ; CLB Tiếng Anh, Thể thao và Điền kinh chuẩn bị cho các giải đấu của PGD tổ chức. Các đ/c đã sắp xếp thời gian, công việc của gia đình để hoàn thành nhiệm vụ nhà trường một cách hài hòa và hợp lý. Công đoàn, ban nữ công đã động viên kịp thời chị em thực hiên tốt phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà nuôi con khỏe dạy con ngoan, đoàn kết vui vẻ giúp nhau cùng tiến bộ. Liên đội phối hợp tốt với các giáo viên tổ chức cho các em Đội viên, Sao nhi đồng thi đua học tập tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu có kết tốt như Đọc sách vì tương lai, vẽ tranh, viết bài về kỷ niệm đối với thầy cô giáo.

      Gặp mặt năm nhân ngày NGVN năm nay trường Tiểu học Cẩm Thăng phải chia tay 2 đồng chí giáo viên chuyển đơn vị công tác Đặng Thị Anh Đào và Nguyễn Thị Hương Lài trong nỗi xúc động luyến tiếc giữa người ở người đi. Địa phương, Chi bộ, Công đoàn, nhà trường và Phụ huynh đã trao quà chúc mừng các đồng chí.

      Nhà trường còn tổ chức trao Kỷ niệm chương cho cô giáo Chu Thị Minh(đã nghỉ hưu tháng 11/2018)

     Mừng ngày nhà giáo VN 20-11 đồng chí Hiệu trưởng cũng đã bày tỏ sự vui mừng, biết ơn các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, chính quyền, các Ban ngành địa phương, Ban đại diện cha mẹ HS, dâu, rễ đã thường xuyên động viên các giáo viên vươn lên dạy tốt. Và chúc buổi gặp mặt, giao lưu nhân ngày nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa thành công tốt đẹp

      Sau buổi giao lưu Công đoàn tổ chức giao hữ bóng chuyền, ca hát và liên hoan tiệc thân mật.

      Buổi gặp mặt đã để lại trong lòng mọi người niềm vui và những tình cảm hết sức lưu luyến.

 

Phó Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã tặng hoa, chúc mừng

Đại diện dâu, rể chúc mừng, tặng hoa

Trưởng ban ĐD CMHS trường tặng hoa 

Bí thư Đoàn xã tặng hoa

Học sinh tặng hoa cho thầy giáo Hiệu trưởng

Học sinh tặng bức tranh tự vẽ cho cô giáo PHT

                                                                                                             Bài: Nguyễn Thanh Tùng - HT


Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng
Nguồn:Nguyễn Thanh Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan