A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 130 NĂM SINH NHẬT BÁC HỒ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NAM PHÚC THĂNG I

SỔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 130 NĂM SINH NHẬT BÁC HỒ 

CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NAM PHÚC THĂNG I

 

Hướng tới Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII năm 2020 theo công văn hướng dẫn chỉ đạo số 56/HD-LN của tỉnh Đoàn và Sở GD, công văn số 71/KHLN của huyện Đoàn – Phòng GD huyện Cẩm Xuyên, Liên Đội, Thư viện trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục cho các em Đội viên, nhi đồng. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào học tập và tham gia các hoạt động đặc biệt là phong trào học tập và làm theo gương Bác.

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường Liên đội đã phối hợp với Thư viện nhà trường phát động cuộc thi vẽ tranh, đọc thơ, viết và trình bày cảm nghỉ của mình qua các đoạn Video về Bác. Toàn trường đã có tổng số 127 bài viết, vẽ, cảm nhận trong đó tranh vẽ61 bài, bài viết 47 và 19 đoạn video clip nói về Bác. Nhiều bức tranh, bài thơ được các em thể hiện đầy đủ, sâu sắc về sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam;

Tiêu biểu có bài cảm nhận của đội viên Nguyễn Hữu Độ học sinh lớp 5A3 được trình bày rất xúc động trong buổi tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ của liên đội chiều 18/5. Với những hoạt động đó nhà trường đã làm tốt việc kết hợp giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho các em, khơi dậy trong thiếu niên lòng tự hào dân tộc. Bày tỏ lòng thành kính của thiếu nhi đối với Bác Hồ kính yêu.

Cũng trong chuổi hoạt động đó, chiều ngày 18/5/2020, Liên Đội tổ chức lễ  tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ và báo công dâng Bác. Về dự lễ tuyên dương có chị  Lê Thị Tâm – Phó bí thư Huyện Đoàn Cẩm Xuyên. Chị Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch HĐ Đội Xã Nam Phúc Thăng. 95 em Đội viên và nhi đồng  được tuyên dương lần này là những  cháu ngoan của Bác.  Tình cảm của các em Đội viên, nhi đồng  đối với Bác Hồ thành những hành động, việc làm cụ thể, thành sức mạnh của tuổi trẻ trong học tập, lao động, tham gia các hoạt động.

Các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 1 không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các em thiếu nhi về tình cảm của Bác đối với các em, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó các em đội viên, nhi đồng sẽ luôn quyết tâm, phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, đáp lại tình cảm mà Bác đã từng giành cho các em. 

Với những hoạt động này chắc chắn sẽ góp phần góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Ngành Giáo dục, Hội đồng Đội huyện Cẩm Xuyên đã đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

                                                                                                           Thanh Tùng, Hoài Thương - NPT 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan