A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH NAM PHÚC THĂNG 1 TIẾP TỤC THỰC HIỆN PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH THEO LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ, DỊP 3/2/2020

Phong trào đọc sách của nhà trường Nam Phúc Thăng 1

         Trong đời sống tinh thần của mỗi người sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.

          Xác định được ý nghĩa vô cùng to lớn đó thầy và trò trường TH Nam Phúc Thăng 1 thường xuyên đến với thư viện và tổ chức nhiều buổi đọc sách ngoài giờ lên lớp để cùng nhau tìm hiểu những kiến thức vô bờ.

           Nhân dịp đầu xuân năm mới 2020 và thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam. Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020 nhân tiết sinh hoạt chào cờ đầu năm mới và cũng là đầu tháng – Ban giám hiệu, Liên đội trường TH Nam Phúc Thăng Thăng 1 tổ chức tiết đọc sách trong toàn thể Thầy cô và học sinh trong nhà trường 

          Trong giờ đọc sách chung lần này có một sự khác biệt đó là đồng chí nhân viên Thư viện đã chuẩn bị thêm một số cuốn sách, bài báo nói về Đảng, về Bác Hồ để cho các em học sinh đọc và hiểu hơn về Đảng, Bác Hồ kính yêu nhân 90 năm thành lập Đảng CSVN.

          Qua đây một lần nữa xác định rõ rằng:"Sách là người thầy thân thiết của nhân loại, sách là một phương tiện quan trọng nhất từ xưa đến nay trong việc lưu giữ truyền bá tri thức nhân loại”.

          Kết thúc buổi đọc sách Cô giáo Nguyễn Thị Thương - Tổng phụ trách đội tổng kết đánh giá kết quả buổi đọc sách và hỏi HS một số nội dung mà các em đã đọc.

          Buổi đọc sách diễn ra gói gọn trong khoảng thời gian 25 phút của giờ chào cờ nhưng nó đã tạo ra được không khí phấn khởi, giúp cho các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách và hiểu được ý nhĩa của những cuốn sách vừa đọc.

          Đọc sách là một việc thường xuyên của thầy và trò trường TH Nam PhúcThăng 1 đúng với lời dạy của Bác Hồ Kính Yêu “Siêng xem sách và đọc sách nhiều là một việc đáng quý”.

         Một số hình ảnh trong giờ đọc sách của các em học sinh:

                                                                                            Các em chia sẻ nội dung câu chuyện Rùa và Thỏ

                                                                                                                  Thanh Tùng, thanh Tâm - NPT 1


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan