A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM PHÚC THĂNG 1 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM PHÚC THĂNG 1 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM PHÚC THĂNG 1 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Khi những chiếc lá bàng xuộm lại, trời chuyển mình trong làn gió se se lạnh, tháng 11 lại về gõ cửa thời gian với một không khí rộn ràng, náo nức, gợi lên trong mỗi chúng ta những kỉ niệm đẹp đẽ về thưở học trò, về thầy cô và mái trường thân yêu. Kí ức êm đềm của những ngày cắp sách đến trường lại ùa về trong mỗi chúng ta đầy bâng khuâng, xao xuyến.

Hưởng ứng tháng hành động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11-2019), trường Tiểu học Nam Phúc Thăng 1 đã phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động trọng tâm của năm học đó là thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp; trang trí lớp học thân thiện; hoạt động văn nghệ - thể dục, thể thao, ...

Đặc biệt để thắp sáng ước mơ cho các em, trường Tiểu học Nam Phúc Thăng đã Phát huy truyền thống Nhà giáo tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em, vì một Tổ Quốc giàu đẹp” tọa đàm cho học sinh được chia sẻ những ước mơ khát vọng về tương lai của mình thông qua các bức tranh vẽ, các em được chia sẻ với thầy cô những mong muốn, băn khoăn của mình, buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng, kỹ niệm đẹp trong các em, trong mỗi thầy, cô giáo, quý vị đại biểu và quý bậc phụ huynh.

Không khí thi đua được thầy giáo, cô giáo và học sinh hưởng ứng tích cực. Trường lớp ngày một khang trang, thân thiện. Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục hấp dẫn thể hiện sự đầu tư, dàn dựng công phu, trang phục đẹp, phong cách biểu diễn ấn tượng đó là các tiết mục “Lời thầy cô” – lớp 4A1 “Cô giáo em là hoa ê ban” – 5A3,  “Cô giáo bản em” – 5A1,  “Thầy cô cho em niềm vui ” – 1A3,  “Bài học đầu tiên” – 2A2,…

Một hoạt động trọng tâm không thể thiếu đó là phong trào thi đua dạy tôt, học tốt , xây dựng bộ hồ sơ có chất lượng đã được phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh, toàn trường đã có nhiều giờ học tốt, buổi học tốt, có nhiều tiết dạy xuất sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như tiết Tiếng Việt của cô giáo Lê Thị Mỹ Hoa – lớp 1A4, tiết Địa lý của cô giáo Đào Thị Vân – lớp 5A3.

Có nhiều bộ hồ sơ có chất lượng của các cô giáo Đặng Thị Hảo, Nguyễn Thị Hạnh, Trương Thị Hà, Đào Thị Vân, Trần Thị Hải, Nguyễn Thị Hải, Cao Thị Hài, Nguyễn Thị Lệ.

Sôi nổi nhất là phong trào thể dục, thể thao. Những ngày qua, sau những giờ miệt mài trên bục giảng, các thầy cô giáo lại hăng hái tham gia luyện tập bóng chuyền tham gia giải truyền thống hàng năm của ngành. Kết quả đội bóng chuyền nữ đạt giải Nhất cấp cụm và tham gia chung kết cấp huyện.

Hoạt động trang trí lớp học đẹp cũng được giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng tích cực. Đặc biệt trong hoạt động này có sự vào cuộc đầy tâm huyết của quý bậc phụ huynh. Có nhiều lớp trang trí lớp học đẹp, thân thiện với góc tự nhiên, góc thư viện ấn tượng đó là 2A4, 2A5, 1A3, 5A3,2A1, 1A1, 3A1,…

Một hoạt động rất có ý nghĩa trong dịp ngày Nhà giáo Việt Nam thể hiện lòng biết ơn và tri ân thầy cô giáo đó là đại diện Nhà trường và Công đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cô Đặng Thị Thành 79 tuổi bị liệt chân không đi lại được ở Cẩm Nam, cô Hồng – 76 tuổi, một trong những cựu giáo chức có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất ở Cẩm Thăng.

Kết quả từ các hoạt động trên đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sự đồng hành chung sức của chính quyền địa phương và quý bậc phụ huynh góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục toàn dân nói chung và sự nghiệp giáo dục xã Cẩm Thăng và Cẩm Nam nói riêng phát triển theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam.

Bên thềm ngày hội lớn – ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, được đón nhận sự quan tâm của chính quyền, địa phương, quý bậc phụ huynh, những hoạt động tri ân của các em học sinh, trong mỗi thầy, cô giáo đều trào dâng những cảm xúc sâu lắng và cũng rất đỗi tự hào khi được đảm nhận sứ mệnh vẻ vang “Trồng người” của Đảng, như lời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đoá hoa thơm”

Những vần thơ mộc mạc nhưng sâu lắng ghi nhận sự cống hiến của biết bao thế hệ thầy, cô giáo đối với sự nghiệp trồng người, ươm mầm xanh cho tương lai đất nước. 

Để đáp lại những tình cảm và lòng tin của Nhân Dân các thầy, cô giáo và các em học sinh trường TH Nam Phúc Thăng I sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Nhà giáo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và sự nghiệp trồng người trong giai đoạn tiếp theo./.

                 Lãnh đạo Ngành GD và LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày NGVN 20.11

                

 

                                                                                             Thu Hiền, Hoàng Phương và Thanh Tùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan